0934062768
Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc

Sếp đội Đà Nẵng muốn VPF thận trọng với trọng tài ngoại

Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc
Ngày đăng: 29-05-2014
598 lượt xem

Trở lại thi đấu sau ba tuần tạm nghỉ, V-League ngay lập tức xuất hiện nhiều điểm nóng về công tác trọng tài. Có đến ba trận đấu, gồm Sông Lam Nghệ An - SHB.Đà Nẵng, Hải Phòng - QNK.Quảng Nam và Đồng Tâm Long An - Than Quảng Ninh kết thúc với những tranh cãi xung quanh tiếng còi của các vị cầm cân nảy mực.

Trên sân Lạch Tray, cổ động viên, cầu thủ Hải Phòng định nói chuyện bằng vũ lực với tổ trọng tài. Còn trong cuộc họp báo sau trận ở sân Vinh, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài FIFA Võ Minh Trí đã bỏ qua 1 bàn thắng hợp lệ cho Sông Lam Nghệ An ở phút thứ 65. Theo quan sát của ông Thắng, pha đá bồi của Emily đã đưa bóng qua vạch vôi cầu môn SHB Đà Nẵng nhưng trọng tài Trí không trông thấy.

Tổng giám đốc (TGĐ) CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa thì khẳng định trọng tài Trí không công nhận bàn thắng là hợp lý: "Tôi cho rằng bóng chưa lăn hết qua vạch vôi và trọng tài Trí đã đúng khi không công nhận bàn thắng".

AnhongBuiXuanHoa-9582-1401093690.jpg

TGĐ CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa vẫn tin vào năng lực trọng tài nội ở V-League 2014. Ảnh: TTVH.

Tuy nhiên, ông Hòa cũng cảm thông với những sai sót của các trọng tài: "Ở vòng đấu vừa rồi có không ít CLB phàn nàn trọng tài thổi thiếu chính xác. Tôi nghĩ sai sót khó tránh khỏi với công tác điều hành trận đấu ở giải đấu trong nước. Nhìn khách quan, các trọng tài đang thổi khá ổn, vẫn có thể tin tưởng".

VFF, VPF sắp mời trọng tài Nhật Bản cầm còi các trận đấu quan trọng tại V-League, giữa ba ứng viên vô địch Thanh Hóa, Hà Nội.T&T và B.Bình Dương. Nhưng ông Hòa cho rằng chưa chắc trọng tài ngoại có thể thổi tốt hơn trọng tài nội ở V-League. Có lẽ tất cả phải chờ các trận đấu tới đây trọng tài Nhật để kiểm nghiệm năng lực trọng tài nước ngoài được thuê về thổi ở V-League.

Tổng Giám đốc SHB.Đà Nẵng đánh giá về lâu dài, việc dùng trọng tài nội vẫn là hợp lý, tiết kiệm hơn. VFF hoặc VPF vẫn cần tin dùng các trọng tài nội cầm còi giai đoạn cuối V-League 2014. Kể cả trận play-off trụ hạng V-League cũng nên dùng trọng tài Việt Nam, thay phương án "sính" trọng tài ngoại kể trên.

"Tôi nghĩ trọng tài ngoại cũng chưa chắc hơn trọng tài Việt Nam. Chỉ cần qua vài trận họ thổi ở V-League tới đây, chúng ta sẽ biết việc thuê trọng tài ngoại có cần thiết hay chỉ thêm tốn kém. Tôi nghĩ cứ tiếp tục để trọng tài nội cầm còi ở các trận đấu quan trọng. Kể cả trận đấu như play-off trụ hạng V-League, phương án trọng tài Việt Nam điều khiển vẫn là tốt nhất", ông Hòa chia sẻ.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm