0934062768
Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc

Mưa tiền thưởng dành cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc
Ngày đăng: 29-05-2014
1,087 lượt xem
vn10-2196-1400979385.jpg

Tuyển Việt Nam có một giải đấu đại thắng cả về thành tích lẫn tài chính. Ảnh: Lâm Thỏa.

Chiều 24/5, tuyển bóng chuyền Việt Nam đánh bại tuyển trẻ Thái Lan với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Kết quả này đem lại cho họ khoản tiền thưởng 10.000 đô-la. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng còn có thêm 1.200 đô-la tiền từ bốn giải phụ: Cầu thủ toàn diện nhất (Ngọc Hoa), libero xuất sắc (Kim Liên), chắn bóng xuất sắc (Bùi Thị Ngà) và Hoa khôi của giải (Thanh Thúy).

Sau khi nâng cao chức vô địch, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm "cơn mưa" tiền thưởng, như 150 triệu đồng từ tỉnh Bắc Ninh, 50 triệu đồng từ VTV và 320 triệu đồng từ các nhà tài trợ khác của giải.

Trước đó, với thành tích giành vị trí nhất vòng bảng, tuyển bóng chuyền Việt Nam cũng đã được nhận tổng cộng 170 triệu đồng tiền thưởng. Tại bán kết, sau khi đánh bại Kazakhstan 3-0, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng được các nhà tài trợ và một số CĐV xuống sân tặng hơn 50 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng mà tuyển Việt Nam giành được tại VTV Cup 2014 xấp xỉ một tỷ đồng.

Trước khi VTV Cup 2014 khởi tranh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Trần Đức Phấn cho biết không đặt ra chỉ tiêu cho tuyển nữ Việt Nam. Nguyên nhân là bởi Liên đoàn dùng đội trẻ dự giải (chỉ có hai cựu binh là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh). Thậm chí khi nhắc tới ứng viên cho ngôi vô địch, ông Phấn chỉ đề cập tới hai cái tên là Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và tuyển trẻ Thái Lan. Tuy nhiên, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã gây bất ngờ lớn.

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm