0934062768
Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc

Cổ đông Nhà nước muốn bán hết cổ phiếu công ty bầu Hiển

Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc
Ngày đăng: 29-05-2014
1,003 lượt xem

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa cho biết dự kiến bán hết toàn bộ 8,2 triệu cổ phiếu SHS do Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội niêm yết, ứng với 8,23% vốn điều lệ đơn vị này. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 4/6 đến ngày 3/7 thông qua hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Mục đích thực hiện giao dịch là để Vinacomin tái cơ cấu danh mục đầu tư. Người có liên quan đến Vinacomin đồng thời đang là Phó chủ tịch SHS – ông Phạm Hồng Thái chỉ giữ 2.348 cổ phiếu đơn vị này, tỷ lệ 0,002%.

Mới đây, một cổ đông khác là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cũng đăng ký thoái hết vốn khỏi SHS với số lượng hơn 4,1 triệu cổ phiếu (4,12%) trong thời gian từ 6/5 đến 4/6. Mục đích thực hiện giao dịch vẫn là để tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội cho biết các cổ đông trên đều thuộc doanh nghiệp Nhà nước. Việc bán cổ phiếu được thực hiện theo lộ trình thoái vốn ngoài ngành đã được Thủ tướng phê duyệt từ trước. Đại diện này cho biết thêm các giao dịch rút vốn về cơ bản đã hoàn tất, SHS cũng đã tìm xong đối tác chiến lược mới.

Báo cáo quản trị 2013 của SHS cho thấy tại ngày 31/12, công ty có bốn cổ đông lớn là Tập đoàn T&T (12,33%), Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (8,22%), Vinacomin (8,22%) và một cá nhân có tên Trần Tuấn Cường (7%). Đến nay, ngoài Vinacomin vừa đăng ký bán, ông Trần Tuấn Cường đã thoái vốn khỏi SHS xong từ ngày 6/2.

Quý I vừa qua, công ty thu lãi sau thuế 72,4 tỷ đồng, cao gấp 8 lần cùng kỳ năm trước nhờ sự khởi sắc chung của thị trường chứng khoán. Dù vậy, tại ngày 31/3, doanh nghiệp này vẫn còn lỗ sau thuế hơn 263 tỷ đồng. Đây cũng là lý do khiến cổ phiếu SHS vừa rơi vào diện bị cảnh báo từ hôm 4/4.

SHS hiện do Bầu Hiển làm Chủ tịch HĐQT. Ngoài doanh nghiệp này, ông cũng làm Chủ tịch của nhiều đơn vị khác như Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội, Tập đoàn T&T, Công ty Quản lý quỹ Sài Gòn Hà Nội...

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm