0934062768
Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc

Ứng dụng học đại học trên điện thoại tại Việt Nam

Nhật Bản điều hàng trăm quân ra các hòn đảo phía tây nam để đối phó với Trung Quốc
Ngày đăng: 29-05-2014
577 lượt xem

Cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ, Mobile-Learning hay M-Learning (giáo dục trực tuyến qua thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh) đang dần trở nên phổ biến nhờ tính tiện dụng, khả năng tương tác và hiệu quả cao, đặc biệt trong thời đại di động ngày nay.

Các khóa học Mobile-Learning được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và linh hoạt về mặt thời gian cũng như địa điểm. Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, ở văn phòng, ở nhà hoặc bất kỳ nơi nào thuận tiện. Thiết bị không dây tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian học và số hóa nội dung học tập cho người học. Được đánh giá là xu thế mới của phương pháp học hiện đại, nối bước E-learning, Mobile-Learning được ứng dụng trên nhiều trường đại học, đơn vị đào tạo trên thế giới.

Pic-1-JPG-9457-1400638486.jpg

Thầy Nguyễn Thành Trung cho rằng Mobile-Learning là một trong những đột phá của năm.

Hội thảo Vietnam Mobile Day 2014 nằm trong chuỗi Mobile Day trên toàn thế giới được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh nền công nghệ di động và các doanh nghiệp, đối tác đang hoạt động ở lĩnh vực này. Trong buổi hội thảo, bài chia sẻ về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ di động trong đào tạo của thầy Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

Trong phần chia sẻ của mình, thầy Thành Trung giới thiệu về ứng dụng mới cho chương trình cử nhân tại Việt Nam - TOPICA Mobile Class. Thầy nhận định: "Đây thực sự là bước đột phá của năm, sử dụng công nghệ chuyển đổi học liệu tiên tiến quy chuẩn quốc tế và dựa trên nhu cầu sử dụng của người học".

Từ năm 2013, TOPICA Uni triển khai ứng dụng học trên di động cho sinh viên "cử nhân trực tuyến". Chỉ với một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh trong tay, sinh viên có thể đăng nhập vào các lớp học, theo dõi bài giảng, trao đổi ý kiến với thầy cô, bạn bè hay cập nhật thông tin. Phương pháp học mới mẻ này mang lại sự tiện lợi và chủ động nhưng vẫn cung cấp đầy đủ lượng kiến thức, thông tin cho sinh viên. 

Pic-2-set-top-6990-1400638486.jpg

TOPICA ứng dụng công nghệ vào đào tạo.

Song song với sự phát triển của Mobile-Learning, một số ứng dụng công nghệ cũng được sử dụng trong đào tạo. Google Glass được sử dụng để luyện nói tiếng Anh cho người Việt thông qua khóa học TOPMITO. Tham gia khóa học, học viên được học tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của 100% giáo viên bản ngữ. Năm 2008, chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA ứng dụng công nghệ thế giới ảo ba chiều (3D Second Life), tạo cho sinh viên một môi trường học tập sinh động, mô phỏng như trường đại học thật.

Công nghệ này đã được hơn 300 trường đại học trên thế giới, trong đó có các trường hàng đầu như: Harvard, Princeton, Oxford... triển khai mạnh mẽ. Một phương tiện học tập hiệu quả khác đó là các bài giảng đa phương tiện được đưa lên hệ thống truyền hình IPTV của MyTV. Từ tháng 1/2012, sinh viên học với TOPICA có thêm lựa chọn học ngay tại nhà qua màn hình tivi hoặc tại điểm dừng chân có dịch vụ MyTV trong các chuyến công tác của mình.

Trên thế giới, việc học với Mobile-Learning đã phát triển trong những năm gần đây, giúp người sử dụng có thêm kiến thức vào bất cứ thời gian nào mà không cần tới giảng đường. Tại Việt Nam - một trong hai quốc gia có thị trường smartphone phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2012 - 2013, Mobile-Learning trở thành một trong những công cụ hiệu quả trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm